[Giải Đáp Thắc Mắc] Nên mua màn hình LCD hay LED cho quảng cáo?

9

Việc xuất hiện của màn hình LED đã mang đến những công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng cho lĩnh vực quảng cáo. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình hoặc doanh nghiệp chưa biết nên mua màn hình LCD hay LED do cả hai loại đều mang đến những ưu và nhược điểm đặc biệt riêng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc đâu là sự lựa chọn tốt nhất, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu về màn hình quảng cáo LCD và LED

Trước khi đánh giá nên mua màn hình LCD hay LED hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về hai thiết bị này: 

1.1. Màn hình LCD

Màn hình LCD là một loại màn hình sử dụng công nghệ tinh thể lỏng, phổ biến trong thiết bị như tivi, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Tinh thể lỏng này được tạo thành từ các mẫu cụ thể có khả năng điều chỉnh việc chặn hoặc cho phép ánh sáng truyền qua.

Để tái tạo hình ảnh màu, bên trong màn hình LCD có các pixel phụ mang màu đỏ, xanh lục và xanh lam. Các bóng dẫn này điều khiển hướng ánh sáng phát ra từ mỗi pixel, sau đó được truyền qua bộ lọc màu đỏ, xanh lục hoặc xanh lam.

nên mua màn hình lcd hay led

Màn hình LCD công nghệ tinh thể lỏng

1.2. Màn hình LED

Màn hình LED là một dạng màn hình sử dụng đèn LED tương tự như pixel để hiển thị video và các định dạng khác. Mặc dù độ phân giải của màn hình LED thường thấp hơn so với tivi, nhưng kích thước của chúng thì lại rất lớn, có thể lên đến 1070m2.

Màn hình LED có độ sáng cao và có thể được sử dụng cả ngoài trời hoặc bên trong tùy thuộc vào nhu cầu. Điều này được thấy rõ trong các ứng dụng như biển quảng cáo ngoài trời, sự kiện trên sân khấu, hội nghị, nơi chúng đạt hiệu suất cao.

nên mua màn hình lcd hay led

Màn hình LED sử dụng đèn LED

2. So sánh màn hình LCD và LED

Những thông tin so sánh chi tiết về hai loại màn hình được đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn nên mua màn hình LCD hay LED:

  • Độ chính xác của màu: Công nghệ đèn nền LED trắng không tạo ra sự khác biệt lớn giữa LCD và LED. Tuy nhiên, với sự cải tiến của đèn LED RGB trên các tivi LED, màu sắc trên chúng trở nên rực rỡ và trung thực hơn.  
  • Góc nhìn: LCD mặc dù đã có những cải thiện về góc nhìn, nhưng vẫn giữ lại điểm yếu do bản chất của công nghệ. Tivi LED đã khắc phục được vấn đề này với góc nhìn rộng hơn nhiều, sánh ngang với công nghệ Plasma.
  • Hiển thị chuyển động nhanh: Khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh phụ thuộc vào thời gian phản hồi và tốc độ làm tươi. Sự chênh lệch giữa hai công nghệ không phản ánh vào khả năng hiển thị chuyển động.
  • Tuổi thọ: Mặc dù cả hai công nghệ đều tuyên bố màn hình có tuổi thọ lên đến 100.000 giờ, tuy nhiên, sửa chữa tivi LED thường khó khăn hơn so với tivi LCD. Một số người dùng cũng gặp vấn đề với hiện tượng hở sáng sau một thời gian sử dụng dài, gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
  • Tiêu thụ điện năng Tivi LED tiêu thụ điện năng thấp hơn khoảng 40% so với tivi LCD thông thường. 
  • Kích thước và giá cả: Tivi LED có sẵn trong nhiều kích thước từ 24 inch đến 90 inch, trong khi tivi LCD truyền thống thường có kích thước từ 15 đến 65 inch. Nếu so sánh cùng kích thước, giá của tivi LED thường cao hơn so với tivi LCD.

9

So sánh màn hình LCD và LED

3. Nên mua màn hình LCD hay LED cho quảng cáo?

Màn hình LCD và LED sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy quyết định nên mua màn hình LCD hay LED cho quảng cáo phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể.

Nếu bạn dự định sử dụng màn hình làm tivi tại nhà và có không gian hạn chế, thì màn hình LCD là lựa chọn phù hợp, vì độ phân giải cao của nó rất thích hợp cho việc xem trong nhà. Ngược lại, nếu bạn đang xem xét việc sử dụng màn hình trong quảng cáo, sân khấu, hoặc tổ chức sự kiện ngoài trời, thì màn hình LED là sự lựa chọn tốt hơn.

nên mua màn hình lcd hay led

Nên mua màn hình LCD hay LED cho quảng cáo

4. Giới thiệu địa chỉ thi công, lắp đặt màn hình quảng cáo chuyên nghiệp

Thiên Hợp là đối tác hàng đầu về thi công và lắp đặt màn hình quảng cáo chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào là đơn vị được đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong lĩnh vực cung cấp màn hình quảng cáo. Với nền tảng kinh nghiệm vững chắc trong nhiều năm, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chất lượng, linh hoạt và đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tận tâm tư vấn và hỗ trợ quý doanh nghiệp với những giải pháp hiệu quả nhất. Thiên Hợp luôn cam kết đảm bảo chi phí cạnh tranh trên thị trường, giúp doanh nghiệp tiết kiệm mà vẫn đạt được hiệu suất tối ưu từ hệ thống màn hình quảng cáo.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mua màn hình LCD hay LED để phục vụ cho lĩnh vực quảng cáo. Liên hệ trực tiếp với Thiên Hợp để được hỗ trợ tư vấn chọn mua sản phẩm tốt nhất. Contact Me on Zalo