SỰ KHÁC BIỆT GIỮU MÀN HÌNH LED VÀ MÀN HÌNH OLED

Ngay 4 5 2019.4

Ự KHÁC BIỆT GIỮU MÀN HÌNH LED VÀ MÀN HÌNH OLED LÀ GÌ?

Dưới đây sẽ là câu trả lời mà bạn còn đang mơ hồ về 2 công nghệ này.

Trên thị trường hiện thị hình ảnh hiện nay công nghệ TV đang phát triển như vũ bão, ngày càng đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng hoàn hảo. Các hãng sản xuất lớn như SONY, SAMSUNG, LG … đang lần lượt tung ra các sản phẩm mang công nghệ mới nhất, ưu việt nhất … trong khi đó người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền đế sở hữu được những sản phẩm mang tính đặc biệt, mang tính mới lạ để có thể nắm trong tay những sản phẩm công nghệ đời mới nhất. Trong số đó, TV OLED đang là mục tiêu của giới sành công nghệ nhắm tới, thị phần TV cao cấp  thực sự đã kích thích mong muốn của người tiêu dùng.

Ngay 4 5 2019

Sự khác biệt giữa màn hình LED và màn hình OLED không chỉ là sự khác biệt về chữ cái mà  đây là sự khác biệt của hai cộng nghệ. Sau khi đọc bài viết này, tôi tin rằng bạn sẽ có sự hiểu biết toàn diện về công nghệ OLED.

Cấu trúc màn hình LED có phức tạp hơn?

Màn hình LED và màn hình OLED có sự khác biệt cơ bản trong nguyên tắc chiếu sáng.

Tên đầy đủ của đèn LED là một diode phát sáng. Đây là ngành công nghiệp bán dẫn truyền thống, màn hình hiển thị LED là phương thức điều khiển hiển thị các điốt phát sáng bán dẫn. Chúng bao gồm rất nhiều điốt phát sáng màu đỏ, bị chi phối bởi màn hình ánh sáng, từ đó hiện thực hóa văn bản, đồ họa, hình ảnh và hoạt hình. Màn hình hiển thị thông tin khác nhau như tín hiệu video và video. Chi phí quá trình của nó là rất cao. Ngoài ra, đèn LED chỉ có thể được sử dụng ở dạng điểm.

Ngay 4 5 2019.1

OLED không yêu cầu đèn nền, và cấu trúc nhẹ hơn và mỏng hơn.

OLED phát ra ánh sáng bằng cách tự điều khiển bộ phim hữu cơ. OLED là công nghệ nguồn sáng tự phát sáng trên bềmặt và ánh sáng phát ra có thể là màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương, trắng và các màu đơn sắc khác, nhờ đó đạt được hiệu ứng của màu sắc đầy đủ, theo nguyên tắc chiếu sáng mới. Lý do tại sao công nghệ plasma, công nghệ OLED và thậm chí chất lượng hình ảnh của công nghệ CRT trong những năm đầu được ca ngợi chủ yếu là vì tất cả chúng đều có đặc điểm là “tự chiếu sáng”.

Hầu hết các câu hỏi về đèn LED và màn hình OLED đến từ sự khác biệt giữa TV LED và TV OLED. Có nhiều sự khác biệt giữa hai loại này. TV LED dùng để chỉ một TV tinh thể lỏng sử dụng đèn LED làm đèn nền. Màn hình LED dựa vào độ võng của các phân tử tinh thể lỏng để kiểm soát ánh sáng truyền qua đèn nền để hiển thị hình ảnh, vốn không đủ về hiệu suất màu sắc, độ tương phản, tốc độ phản hồi và góc nhìn.

Màn hình OLED tương phản có thể là vô cực

Từ góc độ tương phản, màn hình LED không thể được điều khiển cho từng pixel. Khi hiển thị màu đen, nó chủ yếu dựa vào độ lệch của các phân tử tinh thể lỏng để che chắn đèn nền. Do đó, khi bảng chất lỏng hiển thị màn hình đen, sẽ có hiện tượng rò rỉ ánh sáng. Công nghệ OLED có thể tắt các pixel độc lập và độ sáng của chúng bằng không. Về lý thuyết, độ tương phản của công nghệ OLED có thể là vô tận. Trong hiệu ứng hiển thị thực tế, nội dung video dựa trên cảnh tối là thách thức lớn nhất của LED và OLED có thể dễ dàng đối phó với nó.

 

Ngay 4 5 2019.2

LED TV sẽ bị rò rỉ ánh sáng

Không thể để OLED rò rỉ ánh sáng dưới trường màu đen,do đó cải thiện độ tương phản và chất lượng hình ảnh. Do đó, đối với những người theo đuổi trải nghiệm cuối cùng và ý thức thay thế, tôi e rằng chỉ TV OLED mới có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Cấu trúc màn hình OLED có thể mỏng như tờ giấy và có thể gập lại tự do

So với màn hình LED phức tạp, công nghệ màn hình OLED giúp loại bỏ sự cần thiết của hỗ trợ đèn nền, do đó, mô-đun LCD và đèn nền bị bỏ qua. Cấu trúc rất đơn giản và thân máy có thể tự nhiên đạt đến độ siêu mỏng, có thể được sử dụng cho màn hình LED truyền thống. Độ dày 1/3, trong tương lai, TV OLED dự kiến ​​sẽ đạt được độ dày dưới 1mm, vượt quá tầm với của đèn LED.

Ngay 4 5 2019.3

OLED cũng có các đặc tính linh hoạt và linh hoạt có thể được áp dụng không chỉ cho TV mà còn cho các thiết bị thông minh trong tương lai. Kết hợp với các đặc tính mỏng của OLED, màn hình có thể được làm mỏng như một tờ giấy, có thể uốn cong và gấp lại theo ý muốn. Đây là một bước tiến ngoạ trong kỷ nguyên LED. Hiện tại, LG Display- Công ty đang hoạt động trên OLED- đã trình diễn màn hình OLED có thể uốn và lưu trữ từ năm trước. Điều này được mặc định rằng, OLED không phải là một khái niệm về siêu mỏng mà đó thực sự là một cuộc cách mạng khác trong hình thức trình diện sản phẩm. .

Tốc độ đáp ứng Chế độ làm việc của màn hình LED được định sẵn để có thể xóa

Thời gian phản hồi của màn hình thường đề cập đến tốc độ mà mỗi pixel của TV phản ứng với tín hiệu đầu vào, nghĩa là thời gian cần thiết để pixel chuyển từ tối sang sáng hoặc từ sáng sang tối. Thời gian càng ngắn, thời gian phản hồi màn hình càng nhanh và càng ít có khả năng gây nhòe.

Do “sự khác biệt cơ bản” trong việc xây dựng đèn LED và OLED, màn hình LED không thể giải quyết cơ bản hiện tượng dính hình ảnh bằng bất kỳ phương pháp hay công nghệ nào khác. Chúng muốn thay đổi độ sáng của các pixel trong màn hình LED, chúng phải tạo ra độ lệch nhất định của các phân tử tinh thể lỏng và các phân tử tinh thể lỏng từ quá trình nhận chip điều khiển để thay đổi trạng thái của quy trình rất mất một thời gian, đó là điều chúng tôi thường nói “phản ứng” “thời gian “.

Hiện tại, thời gian đáp ứng của TV LED tốt nhất là khoảng 2ms. Do đó, hiện tượng dính hình ảnh của màn hình LCD được định sẵn là “không thể xóa được” và chỉ có thể tránh được càng nhiều càng tốt. Ngược lại, Màn hình TV OLED, do thuộc tính “tự chiếu sáng”, có thể trực tiếp kiểm soát độ sáng của các điểm pixel. Do đó, tốc độ phản hồi của OLED vượt trội hơn nhiều so với LED. Về cơ bản, mắt thường không thể nhìn thấy hiện tượng dính hình ảnh.Trong hiệu suất của hình ảnh động tốc độ cao, OLED có lợi thế tương đối lớn.

 Màn hình OLED có thể được chiếu sáng đa hướng bởi thiên nhiên.

Yếu tố bên ngoài đánh giá chất lượng của TV là góc nhìn rộng hơn. Lý tưởng nhất, không nên có những thay đổi đáng chú ý về độ sáng, màu sắc và độ tương phản. Mỗi pixel của OLED có thể được chiếu sáng đa hướng giống như một bóng đèn. Màn hình LED dựa vào hướng lệch để điều khiển ánh sáng, dẫn đến vấn đề rõ ràng về góc nhìn của màn hình LCD ban đầu. Sau đó, nhiều cải tiến khác nhau như thay đổi hướng căn chỉnh của tinh thể lỏng về cơ bản đã được giải quyết.

Ngay 4 5 2019.4

Ngoài ra, điều đáng chú ý nhất là vì OLED tự phát sáng, bước sóng gần với ánh sáng tự nhiên hơn sẽ không ảnh hưởng đến mắt người người dùng do màn hình LED có các tia sáng led có ánh sáng xanh sẽ gây hại tới mắt người dùng, thậm chí còn gây mù lòa nếu tiếp cận quá lâu. Vì vậy, việc tiến tới sử dụng Công nghệ OLED mang đến cho chúng ta nhiều cải tiến thú vị và tăng thêm niềm vui cho cuộc sống nghe nhìn của mọi người. Chính vì lý do này mà công nghệ OLED đang trở thành xu hướng của thời đại Công nghệ màn hình.

Mọi chi tiết về MÀN HÌNH LED xin liên hệ:

Trụ sở Hồ Chí Minh:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THIÊN HỢP

Địa chỉ: 283/16 Cách Mạng Tháng 8, P12, Q10

Showroom: số 70 C18 (khu K300), P.12, Quận Tân bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38 113 323 Di Động: Mr. Hòa 0918686975  – Mr. Tuấn 0918686958, Mr. PHương 0918687551

website: thienhop.vn

Hà Nội:

CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THIÊN HỢP

Địa chỉ: B5B – Ngõ 53 – Hoàng Cầu –Đống Đa -HN

Điện thoại: 04. 62750068   Di Động: Mr. Thắng  0988591119 MSS HOA: 0972.540.866  MSS Hương: 096202121

Website : thienhop.vn

http://thienhop.vn/manhinhledp391.html; http://thienhop.vn/man-hinh-led-p5-trong-nha.html; http://thienhop.vn/manhinhledp3.html;http://thienhop.vn/manhinhledp4.html; http://thienhop.vn/man-hinh-led-lap-cho-co-quan-nha-nuoc.ht; http://thienhop.vn/man-hinh-led-p481-outdoor2.html; http://thienhop.vn/man-hinh-led-full-color-p3-trong-nha.html.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo