Độ phân giải màn hình LED và cách tính chính xác nhất

độ phân giải màn hình led

Độ phân giải màn hình LED ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hình ảnh mà các đơn vị truyền thông muốn truyền tải đến người xem. Chính vì vậy việc tính toán độ phân giải là điều quan trọng trước khi chọn mua sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết nhất liên quan đến độ phân giải của màn hình LED. 

1. Độ phân giải của màn hình LED là gì?

Độ phân giải  màn hình LED là thông số quan trọng được quan tâm khi nghiên cứu về các loại màn hình LED, đặc biệt là đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đơn vị đo chính là pixel, và nó là một chỉ số quyết định chất lượng hình ảnh bằng cách đo số lượng pixel trong vùng hiển thị hình ảnh, ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình.

Tùy thuộc vào loại màn hình và vị trí lắp đặt (trong nhà hay ngoài trời), độ phân giải có thể khác nhau như độ phân giải màn hình LED full color hay màn hình LED trong suốt. Điều quan trọng là độ phân giải và kích thước màn hình, khi càng lớn, sẽ ảnh hưởng đến chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả. Do đó, quá trình lựa chọn loại màn hình phù hợp đòi hỏi sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng.

độ phân giải màn hình led

Độ phân giải của màn hình LED

2. Cách tính độ phân giải màn hình LED

Cách tính độ phân giải màn hình LED thường được thực hiện thông qua công thức tính toán chiều rộng nhân chiều cao, kết quả được đo bằng đơn vị pixel. Ví dụ, một độ phân giải 1750 x 1250 pixel có nghĩa là chiều cao là 1750 pixel và chiều rộng là 1250 pixel, thông thường được hiển thị trực tiếp trong thông số kỹ thuật của màn hình LED.

Công thức tính độ phân giải màn hình LED bao gồm các yếu tố sau:

  • Loại màn hình LED: Sự khác biệt giữa các loại màn hình LED, chẳng hạn như P3, P4, P5, P6, sẽ ảnh hưởng đến khoảng cách giữa các điểm ảnh. Đơn vị khoảng cách điểm ảnh sẽ được chuyển đổi thành cm, ví dụ: 3mm sẽ là 0,3cm.
  • Kích thước màn hình: Chiều rộng và chiều cao của màn hình, ví dụ như 7m x 5m, sẽ được chuyển đổi ra đơn vị cm, chẳng hạn: 700cm x 500cm.

Vậy nên, công thức tính độ phân giải màn hình LED sẽ là:

(chiều rộng : khoảng cách điểm ảnh) x (chiều cao x khoảng cách điểm ảnh)

lắp đặt màn hình led tại hà nội

Cách tính độ phân giải màn hình LED

3. Lưu ý về độ phân giải khi chọn màn hình LED quảng cáo

Chú ý đến độ phân giải khi chọn màn hình LED quảng cáo là một yếu tố quan trọng. Trong quá trình tham khảo và lựa chọn màn hình LED, doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt, và xem xét khả năng phù hợp với ngân sách của mình.

Độ phân giải màn hình LED ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh khi trình chiếu. Màn hình có độ phân giải cao sẽ mang lại hình ảnh sắc nét, giúp người xem dễ dàng hiểu và tiếp nhận thông tin được trình chiếu. Phép tính độ phân giải cho thấy màn hình có khoảng cách điểm ảnh nhỏ sẽ có pixel lớn và ngược lại. Bằng cách biết khoảng cách giữa các điểm ảnh (tương ứng với màn hình LED P mấy), có thể tính toán được kích thước màn hình và độ phân giải.

Trong trường hợp màn hình không có sẵn trên thị trường, có thể chọn loại màn hình gần giống nhất với số liệu tính toán, ví dụ như LED P3,2 hoặc P3,3, để đảm bảo chất lượng hình ảnh mong muốn.

Dưới đây là một số độ phân giải tiêu chuẩn hiện nay:

  • Màn hình LED cơ bản: 800 x 600 pixel
  • Màn hình LED HD: 1280 x 720 pixel
  • Màn hình LED Full HD: 1920 x 1080 pixel
  • Màn hình LED 4K: 4096 x 2160 pixel

độ phân giải màn hình led

Lưu ý về độ phân giải khi chọn màn hình LED quảng cáo

4. Liên hệ Thiên Hợp tư vấn về màn hình LED

Hiện nay, Thiên Hợp được đánh giá cao là đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối, thi công và lắp đặt các hệ thống màn hình kỹ thuật số, đặc biệt là màn hình LED trên toàn quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Thiên Hợp cam kết mang đến dịch vụ chất lượng và uy tín, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có chuyên môn cao của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý doanh nghiệp với các giải pháp hiệu quả nhất, cùng với chi phí cạnh tranh trên thị trường. Đối tác hợp tác với Thiên Hợp sẽ có cơ hội làm việc với đội ngũ lành nghề và ưu tú, mang đến trải nghiệm tốt nhất. 

Trên đó là toàn bộ thông tin liên quan đến độ phân giải màn hình LED và cách tính chuẩn xác nhất. Hãy liên hệ ngay với Thiên Hợp hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết và cập nhật báo giá cho quá trình thi công và lắp đặt màn hình kỹ thuật số mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo