Tuổi thọ của màn hình LED và mẹo dùng màn LED được bền lâu

tuổi thọ của màn hình led

Tuổi thọ của màn hình LED là yếu tố quan trọng mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi lựa chọn màn hình LED. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khách hàng chưa nắm rõ được tuổi thọ của thiết bị này. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin liên quan đến tuổi thọ màn hình LED cũng như cách sử dụng giúp thiết bị bền bỉ hơn. 

1. Tuổi thọ của màn hình LED kéo dài bao lâu?

Độ bền của màn hình LED phụ thuộc vào thời gian sử dụng của đèn LED, được đo lường từ thời điểm ban đầu cho đến khi ánh sáng giảm xuống mức nhất định. Giá trị nhất định này thường được quy định là 70% hoặc 50% so với giá trị ban đầu.

Nếu màn hình LED tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn về linh kiện, quy trình lắp đặt, và hoạt động theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đồng thời được bảo trì định kỳ và vệ sinh thường xuyên, tuổi thọ có thể đạt đến 100.000 giờ, tương đương với khoảng 10 năm.

Tuy nhiên, nếu màn hình LED sử dụng linh kiện IC giá rẻ, được lắp đặt không đúng theo yêu cầu kỹ thuật, hoặc sử dụng không đúng cách, cùng với việc không thực hiện bảo trì và vệ sinh định kỳ, tuổi thọ màn hình LED sẽ giảm xuống và trải qua quá trình suy giảm nhanh chóng.

tuổi thọ của màn hình led

 Tuổi thọ của màn hình LED kéo dài lên đến 10 năm

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED

2.1. Yếu tố đến từ ngoại cảnh

 • Bộ nguồn: Bộ nguồn cung cấp điện áp ổn định, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo màn hình LED hoạt động mạnh mẽ và kéo dài tuổi thọ. Bộ nguồn không ổn định có thể gây chập điện, ja đèn, và gây hại cho màn hình.
 • Bóng đèn LED: Bóng đèn LED dành cho màn hình ngoài trời cần đáp ứng các tiêu chuẩn về chống nước và chống tia UV để đảm bảo hiệu suất ổn định trong mọi điều kiện thời tiết.
 • Bộ phận tản nhiệt của bóng đèn LED: Mặc dù nhiệt độ tỏa ra từ bóng đèn LED thường nhỏ, nhưng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của màn hình LED.
 • Khung giá đỡ: Khung giá đỡ cần được lắp đặt chắc chắn, với các mối nối liên kết chặt chẽ để ngăn chặn rung lắc và giảm tác động tiêu cực lên tuổi thọ của màn hình.
 • Lựa chọn loại màn hình LED chất lượng: Chất lượng của màn hình LED là yếu tố quyết định quan trọng đối với tuổi thọ của màn hình LED. Việc lựa chọn màn hình chất lượng, phù hợp với không gian lắp đặt, đó là một quyết định quan trọng để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

1 3

 Yếu tố đến từ ngoại cảnh ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED

2.2. Yếu tố đến từ bên trong

 • Nguồn điện cung cấp: Đảm bảo nguồn điện cung cấp ổn định với mức điện áp phù hợp để màn hình LED có thể hoạt động mạnh mẽ. Nguồn điện cho module yêu cầu DC + 5V, với điện áp làm việc trong khoảng từ 4.2 đến 5.2V. Nguồn điện cung cấp cho màn hình LED là 220V ± 10%, tần số là 50Hz ± 5%.
 • Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ tỏa ra từ bóng đèn LED kết hợp với nhiệt độ môi trường cao có thể gây giảm sút đáng kể về tuổi thọ của màn hình LED.
 • Độ ẩm: Môi trường ẩm ướt có thể gây ăn mòn cho các bộ phận kim loại và dây dẫn, đặc biệt là vấn đề quan trọng đối với màn hình LED trong nhà, vì chúng thường không có khả năng chống ẩm.
 • Vấn đề bảo quản và bảo trì màn hình: Bảo quản và bảo trì màn hình LED đều quan trọng để duy trì tuổi thọ của nó. Việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ giúp màn hình hoạt động hiệu quả, đồng thời giúp phát hiện sớm các hư hỏng nhỏ.

3. Mẹo dùng màn hình LED để tăng tuổi thọ

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED, và để tối ưu hóa thời gian sử dụng dưới đây là một số mẹo mà bạn cần quan tâm: 

 • Chọn sản phẩm chất lượng: Xác định rõ nhu cầu sử dụng để chọn loại màn hình phù hợp. Mua sản phẩm từ các nhà sản xuất chất lượng và ưu tiên mua mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Liên hệ với các hệ thống màn hình LED uy tín để nhận tư vấn và hướng dẫn lắp đặt.
 • Chọn đúng loại màn hình: Xác định mục đích sử dụng để chọn giữa màn hình LED trong nhà hoặc ngoài trời.
 • Đảm bảo nguồn điện ổn định: Sử dụng nguồn điện phù hợp và đảm bảo nguồn điện ổn định.
 • Lắp đặt đúng kỹ thuật: Lắp đặt màn hình LED theo đúng kỹ thuật để tăng hiệu quả sử dụng và bảo vệ màn hình.

Ngoài ra việc chọn đơn vị lắp đặt và sửa chữa màn hình LED uy tín là yếu tố quan trọng giúp bạn có được thiết bị chất lượng. Hiện nay Thiên Hợp là địa chỉ chuyên cung cấp và tư vấn lắp đặt màn hình LED chất lượng và giá trị. Thiên Hợp cam kết chất lượng với chính sách bảo hành 24 tháng, hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7, và giao hàng đúng đủ theo yêu cầu.

tuổi thọ của màn hình led

Mẹo dùng màn hình LED để tăng tuổi thọ

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết liên quan đến tuổi thọ của màn hình LED cũng như mẹo dùng màn LED được bền lâu. Hy vọng rằng qua đó bạn đã biết cách để kéo dài thời gian sử dụng cho chiếc màn hình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo