MÀN HÌNH LED KÍCH THƯỚC LỚN LÀ GÌ?

Untitled 1

Màn hình led là gì?

Màn hình led kích thước lớn là gì?

Bạn đang quan tâm tới màn hình led lắp đặt trong nhà và ngoài trời?

Một màn hình LED là một màn hình hiển thị hình ảnh, video trong đó các điểm ảnh sử dụng đi-ốt phát sáng. Modul LED là một phần của màn hình LED và có kích thước chuẩn (160×320; 128×256; 160×160; 122×244;…). Người ta thường lắp đặt sử dụng màn hình LED kích thước lớn ở ngoài trời, trên bảng hiệu, trong cửa hàng thay thế pano, biển bạt. Trong những năm gần đây Màn hình LED cũng được sử dụng phổ biến trên biển báo giao thông ngoài trời, bảng thông báo thông tin, trên các phương tiện giao thông công cộng. Màn hình led đôi khi được sử dụng như là hình thức chiếu sáng, với mục đích chiếu sáng chung, chiếu sáng công việc, hay thậm chí ánh sáng sân khấu hơn là hiển thị.

Các loại màn hình LED

Có hai loại Màn hình LED:

  • Loại thông thường, sử dụng bóng LED rời (gọi là DIP)
  • Loại sử dụng chíp LED dán, chíp LED được dán trực tiếp lên bề mặt lên bản mạch (gọi là SMD).

Modul led p10 ngoài trời DIP                Module P3 trong nhà

Modul – Màn hình P10 DIP                        Modul – Màn hình P3 SMD

Hầu hết các màn hình LED ngoài trời và một số màn hình trong nhà được ưu tiên sử dụng bóng LED rời, còn được gọi là bóng LED gắn riêng. Một nhóm các điốt màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh dương được kết hợp với nhau để tạo thành một điểm ảnh đầy màu sắc, thường là hình vuông, hình tam giác. Các điểm ảnh được phân phối đều nhau theo dạng ma trận. Được đo từ tâm của cụm này đến tâm của cụm bên cạnh cho độ phân giải điểm ảnh tuyệt đối. Màn hình LED có thể được lắp đặt kích thước tuỳ ý, có thể tới 1000m2 và được điều khiển đồng bộ tập trung.

Xem thêm…

– Tư vấn lựa chọn màn hình led trong nhà (hội trường, nhà hàng…)

– Đầu tư màn hình led có phải là sự lựa chọn đúng (P1)

– Màn hình Led P3 nhà chờ xe Bus

 

Màn hình led kích thước lớn

Màn hình led có thể lắp đặt kích thước tuỳ ý

Hầu hết các màn hình LED trong nhà trên thị trường hiện nay đang được ưu tiên sử dụng công nghệ SMD -một xu hướng mà hiện nay đang mở rộng sang thị trường ngoài trời. Một điểm ảnh SMD gồm điốt màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh cấu tạo nên một chip LED, sau đó chíp LED này được gắn trên bảng mạch điện tử với khoảng cách xác định. Các điốt có kích thước nhỏ hơn đầu kim và được đặt rất gần nhau. Sự khác biệt là khoảng cách xem tối thiểu được giảm 25% so với màn hình diode rời với cùng độ phân giải.

Ví dụ: Với màn hình led P10 ngoài trời DIP khoảng cách xem tốt nhất >12m. Với dùng màn hình Led P10 nhưng sử dụng công nghệ SMD khoảng cách nhìn tốt nhất > 8.5m

Màn hình led p3 full màu trong nhà

Các chíp Led kích thước nhỏ (2121 SMD)

Màn hình hiển thị trong nhà thường ưu tiên sử dụng công nghệ SMD và có độ sáng tối thiểu là 600 candela trên mỗi mét vuông (cd/m²). Điều này chúng ta sẽ thấy rõ hơn khi màn hình led được ứng dụng trong nhà hàng, siêu thị và các điểm bán lẻ. Nhưng trong điều kiện môi trường xung quanh ánh sáng cao, khi đó cần phải thiết kế tăng độ sáng màn hình led cho phù hợp nâng cao tầm nhìn. Các màn hình quảng cáo ngoài trời, thương hiệu, nhà chờ xe bus là ví dụ về màn hình Led cần độ sáng, Khi cần thiết có thể tăng độ sáng cao hơn. Ngược lại, khi màn hình LED được lắp đặt trong một shot, một studio truyền hình như The Void KID, Viet Nam Got Talent là hai ví dụ màn hình led của ánh sáng sân khấu, độ sáng phù hợp, không gây chói, yêu cầu độ sáng thấp hơn với nhiệt độ màu thấp hơn (hiển thị thông thường mỗi điểm led có nhiệt độ màu 6500-9000K, đó là sắc xanh nhiều hơn so với ánh sáng thông thường).

Đối với  Màn hình led sử dụng ngoài trời, độ sáng yêu cầu ít nhất 4.500 cd / m² cho các loại hình hiển thị thông thường, trong khi các loại màn hình độ sáng cao lên tới 5.000 cd / m² sử dụng tốt với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên màn hình. (Độ sáng của màn hình LED có thể tăng hoặc giảm từ lúc thiết kế, nếu có yêu cầu).

Vị trí lắp đặt thích hợp cho các tấm màn hình LED lớn được tư vấn, xác định bởi các yếu tố như góc nhìn, khoảng cách nhìn tối thiểu, yêu cầu quy hoạch chính quyền địa phương (nếu lắp đặt cố định), xe cộ (xe tải chở màn hình, màn hình đặt trên xe tải, hoặc cần cẩu), và các vật cản trên cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo