Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình LED đúng chuẩn nhanh nhất

cách lắp đặt màn hình led

Màn hình LED ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện ở nhiều địa điểm đa dạng như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, nhà hàng, cơ quan, doanh nghiệp,… Sự phổ biến của màn hình LED không chỉ thể hiện bởi ưu điểm mà còn do khả năng phục vụ linh hoạt cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là cách lắp đặt màn hình LED như thế nào để đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và tiết kiệm chi phí? Hãy cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu về quá trình lắp đặt màn hình LED như thế nào nhé!

cách lắp đặt màn hình led

Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình LED đúng chuẩn nhanh nhất

1. Trước khi lắp đặt màn hình LED cần chuẩn bị gì?

Trước khi thực hiện việc lắp đặt màn hình LED, chúng ta cần tiến hành một số bước chuẩn bị nhất định để đảm bảo quá trình triển khai diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là một số công đoạn quan trọng trước khi đi đến cách lắp đặt màn hình LED chi tiết:

Khảo sát công trình:

 • Xác định vị trí lắp đặt, địa điểm thi công.
 • Xác định kích thước màn hình (dài x rộng x sâu).
 • Xác định vị trí đặt tủ điện và điều khiển màn hình LED.

Thiết kế bản vẽ:

 • Tạo bản vẽ khung màn hình.
 • Tạo bản vẽ sơ đồ nguồn.
 • Tạo bản vẽ sơ đồ card điều khiển.

Tính toán số lượng: Xác định số lượng tấm trên mỗi nguồn và card theo chiều cao và chiều rộng để phân bố hợp lý.

Bao gia lap dat man hinh LED

Trước khi lắp đặt màn hình LED cần chuẩn bị gì?

Ví dụ: 1 nguồn 5V 40A có thể cấp cho 8 tấm module P3.

Lên phương án thi công lắp đặt: Chuẩn bị kế hoạch thi công chi tiết

Chuẩn bị thiết bị:

 • Xác định mục đích lắp đặt và thống nhất với đơn vị thi công về chi phí, vị trí lắp đặt, và các yêu cầu khác.
 • Chuẩn bị vật liệu như module LED, card điều khiển, nguồn LED, thiết bị đổi nguồn, khung sắt hàn hoặc cabinet phù hợp với môi trường lắp đặt.
 • Đảm bảo tập kết hàng hóa tại địa điểm thi công và kiểm tra chúng trước khi bắt đầu lắp đặt.

Quá trình này giúp đảm bảo rằng mọi yếu tố kỹ thuật và vật liệu cần thiết đã được xác định trước, từ đó giúp công việc lắp đặt diễn ra hiệu quả và đáp ứng đúng các yêu cầu của dự án.

2. Hướng dẫn cách lắp đặt màn hình LED theo từng bước

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đặt màn hình LED theo 7 bước:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy đính kèm các nam châm vào bốn góc của module LED. Việc này đảm bảo rằng module LED được cố định chặt trên khung sắt.
 • Bước 2: Sau đó là việc hàn khung sắt theo chiều ngang hoặc dọc, tùy thuộc vào module và mục đích sử dụng của màn hình. Trong quá trình này, hãy chú ý đặc biệt để nam châm khít với thanh sắt, đảm bảo khả năng bám dính cao.
 • Bước 3: Tiếp theo trong quá trình lắp đặt màn hình LED là việc cắm cáp tín hiệu. Hãy lưu ý cắm cáp tín hiệu sao cho chúng sẽ chạy theo chiều mũi tên trên module.
 • Bước 4: Kết nối nguồn và cấp nguồn cho module. Có nhiều điện áp sử dụng cho tất cả các loại module là 5V.
 • Bước 5: Bạn hoặc đơn vị thi công cần tính toán và bố trí nguồn sao cho phù hợp với chiều cao và chiều rộng của màn hình LED.
 • Bước 6: Tiếp theo, gắn card điều khiển On hoặc Off đã chuẩn bị vào đầu LED. Số lượng card điều khiển được chuẩn bị phụ thuộc vào kích thước của màn hình LED. Và trong trường hợp màn hình lớn, việc sử dụng nhiều card điều khiển giúp quản lý dễ dàng.
 • Bước 7: Sử dụng các giao thức mạng để kết nối Card điều khiển và máy tính, nhằm thực hiện kiểm thử hoạt động của sản phẩm.

3. Một số lưu ý khi tiến hành lắp đặt màn hình LED

15

Cách lắp đặt màn hình LED đòi hỏi bạn cần quan tâm đến vị trí lắp cụ thể. Do đó, khi bạn quyết định mua và tìm hiểu cách lắp đặt màn hình LED có một số điểm bạn cần lưu ý:

 • Ưu tiên lựa chọn màn hình LED có độ sáng phù hợp vào từng địa điểm ở ngoài trời hay trong nhà, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể và môi trường ánh sáng xung quanh.
 • Đảm bảo bề mặt của màn hình LED có độ phẳng cân bằng nằm trong khoảng ±1mm để đảm bảo hiển thị hình ảnh một cách chính xác và đẹp mắt.
 • Lựa chọn màn hình có cấp bảo vệ IP65 trở lên để đảm bảo khả năng chống nước và bụi, giúp màn hình chống chịu được các tác động của môi trường.
 • Lắp đặt màn hình LED ở các vị trí có góc nhìn rộng, thoáng đãng và dễ quan sát từ xa để tối ưu hóa hiệu suất hiển thị.
 • Chọn các đơn vị thi công uy tín, có dịch vụ trọn gói để giảm thời gian, công sức trong quá trình chuẩn bị và lắp đặt. 

4. Liên hệ đơn vị thi công lắp đặt màn hình LED uy tín

Thiên Hợp hiện đang đứng đầu tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và thi công màn hình LED quảng cáo uy tín.Thiên Hợp luôn tự hào về chất lượng của sản phẩm, cam kết mang đến màn hình LED có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, giá cả cạnh tranh. Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Thiên Hợp đảm bảo lắp đặt màn hình LED chính xác, mang lại hiệu suất tốt nhất cho các dự án quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, Thiên Hợp cam kết đưa ra mức giá thi công màn hình LED cạnh tranh nhất trên thị trường, luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Đồng thời, Thiên Hợp cung cấp hỗ trợ đổi trả và bảo hành sản phẩm khi bạn mua màn hình đèn LED tại đây. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn Thiên Hợp là đơn vị thi công màn hình LED quảng cáo uy tín cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Hy vọng, với bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách lắp đặt màn hình LED đúng chuẩn và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn một địa chỉ chuyên thi công lắp đặt màn hình LED uy tín nhất hiện nay đó là Thiên Hợp. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thi công màn hình LED chuyên nghiệp thì Thiên Hợp chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.

Contact Me on Zalo