Tìm hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật về màn hình LED

màn hình LED P4

Khi quyết định mua hoặc lựa chọn màn hình hiển thị để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, việc hiểu rõ về các thông số kỹ thuật về màn hình LED là vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định chính xác khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các thông số kỹ thuật cơ bản của màn hình LED, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

1. Sơ lược về màn hình LED

Màn hình Led được biết đến là một trong những loại màn hình phẳng được sử dụng công nghệ đi ốt phát quang nhưng sẽ không cần đến ánh sáng nền. Các đi ốt này sẽ được liên kết với nhau tạo ra màn hình lớn. Thông thường thì người ta kết hợp các tấm màn hình nhỏ để tạo thành một màn hình LED lớn. 

Màn hình LED trong nhà

Sơ lược về màn hình LED

Màn hình Led có nhiều những ưu điểm như có thể áp dụng được mọi kích thước, độ phân giải theo nhu cầu của người thiết kế. Độ bền của màn hình Led có thể sử dụng được hơn 10.000 giờ. Đây là một điểm mạnh khiến cho sản phẩm này là một lựa chọn đúng đắn trong việc hiển thị hình ảnh và nội dung số. 

Với những ứng dụng thực tế, màn hình đèn Led  đã thể hiện được tính linh hoạt và đa dạng trong việc mang đến các giải pháp hiển thị nổi bật và chất lượng với nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là thông số kỹ thuật về màn hình LED bạn cần biết để có những lựa chọn tốt nhất. 

2. Những thông số kỹ thuật về màn hình LED bạn nên biết

2.1 Độ phân giải màn hình 

Độ phân giải màn hình đèn Led là một trong những thông số kỹ thuật về màn hình LED quan trọng. Bởi khi màn hình có độ phân giải cao thì chứng tỏ chất lượng hiển thị ảnh của màn hình cũng sẽ nét hơn. Độ phân giải của một màn hình dựa trên số lượng pixel vật lý và được biểu diễn trên toàn bộ bề mặt màn hình. Hiểu một cách đơn giản đó là xác định số lượng pixel theo chiều ngang và chiều dọc trên một bảng/module. Thông thường, độ phân giải được mô tả dưới dạng cặp số như 1920 x 1080 pixel.

Lắp đặt màn hình LED

Thông số kỹ thuật về màn hình LED về độ phân giải màn hình

2.2. Chip để điều khiển 

Chip điều khiển trong thông số kỹ thuật về màn hình LED có vai trò quan trọng mà nhiều người không thể phủ nhận:

  • Xác định chất lượng màn hình:

Chip điều khiển đóng vai trò quan trọng trong xác định chất lượng tổng thể của màn hình LED. Chất lượng này bao gồm độ tương phản, độ sáng, và khả năng tái tạo màu sắc.

  • Xác định màu sắc hình ảnh hiệu chuẩn:

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của chip điều khiển là đảm bảo màu sắc hình ảnh được hiển thị theo các tiêu chuẩn chất lượng, giúp tạo ra hình ảnh sắc nét và chân thực.

  • Xác định tốc độ làm mới màn hình:

Tốc độ làm mới là yếu tố quyết định cho trải nghiệm xem, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị hình động mượt mà.

2.3. Khả năng làm mới

Trong các thông số kỹ thuật của màn hình LED, tốc độ làm mới là một chỉ số quan trọng mà bạn cần tìm hiểu được đo bằng đơn vị Hz. Thông số này biểu thị số lần mà đèn LED chuyển đổi màu trong một giây. Nếu tốc độ làm mới thấp, ví dụ như 25Hz thì mỗi giây đèn chỉ nhấp nháy một lần. Điều này sẽ gây cảm giác mệt mỏi và không thoải mái cho người dùng. Ngược lại, với tốc độ làm mới lên đến 400Hz, mắt người không phát hiện được sự nhấp nháy, từ đó tạo ra chất lượng hiển thị ổn định nhất.

2.4. Tốc độ của khung hình

Bạn có thể hiểu tốc độ khung hình là số lần mà một tín hiệu mới được gửi đến trung tâm xử lý, hoặc nó cũng có thể là số lần mà hình ảnh thay đổi trong một giây. Bạn không nên nhầm lẫn tốc độ khung hình với tốc độ làm mới, vì đây là hai khái niệm khác nhau. Thông thường, tốc độ khung hình thường dao động từ 24 đến 25, 30, 50, 59, 60, đến 94 khung hình mỗi giây.

LED màn hình

Tốc độ của khung hình nhanh chóng và hiệu quả

2.5. Độ sáng

Độ sáng là một  thông số kỹ thuật về màn hình LED quan trọng của màn hình LED. Đối với màn hình hiển thị được sử dụng trong môi trường trong nhà, mức độ sáng lý tưởng thường là 800 nits. Trong trường hợp phòng có ánh sáng nhiều, lựa chọn màn hình 1300 nits là phù hợp. Đối với các yêu cầu sử dụng ngoại ô, độ sáng cần đạt từ 5000 – 7000 nits để đảm bảo hiển thị rõ ràng và chất lượng trong điều kiện ánh sáng mạnh.

2.6. Độ tương phản

Đây là sự chênh lệch giữa cường độ sáng cao nhất và thấp nhất trên một màn hình. Thông thường, đo lường được thực hiện thông qua một bảng chia thành ô đen trắng 4×4. Để đảm bảo chất lượng hiển thị sắc nét, màn hình cần có độ tương phản tốt.

3. Kinh nghiệm mua màn hình LED phù hợp

Để lựa chọn màn hình LED phù hợp và chất lượng, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm như:

  • Chọn màn hình phù hợp với kích thước sân khấu, không gian trưng bày và quy mô sự kiện.
  • Xác định kiểu dáng lắp đặt như vị trí và không gian sao cho màn hình phù hợp với tầm nhìn và vị trí nhìn của khán giả.
  • Đo kích thước sân khấu, không gian lắp đặt màn hình và chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ để phục vụ cho quá trình lắp đặt.
  • Lắp đặt màn hình trong môi trường khô ráo để giảm thiểu rủi ro và sự cố trong quá trình thi công.
  • Sau khi thi công, tiến hành chạy thử màn hình để đảm bảo màn hình chạy ổn định và không có sự cố lỗi hiển thị. Điều này giúp giảm thiểu các vấn đề phát sinh sau khi sự kiện đã diễn ra.

Màn hình LED hội trường

Kinh nghiệm mua màn hình LED phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp màn hình thị với thông số kỹ thuật về màn hình LED khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, việc lựa chọn địa chỉ uy tín là điều rất quan trọng. Một trong những địa chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Thiên Hợp.

Thiên Hợp đứng đầu trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt màn hình LED cho các dự án quy mô khác nhau. Với cam kết mang đến giải pháp hiển thị chất lượng và đẳng cấp, Thiên Hợp đã luôn tập trung vào việc cung cấp sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng đa dạng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Thiên Hợp không chỉ đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng mà còn cam kết tính ổn định và hiệu suất trong quá trình thi công,  lắp đặt màn hình LED sử dụng các loại công nghệ hàng đầu.

Công nghệ màn hình LED của Thiên Hợp không chỉ nổi bật với độ sáng, độ nét và tiết kiệm năng lượng, mà còn tạo ra không gian sáng tạo không ngừng trong thiết kế hiển thị. Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình LED chất lượng, hãy liên hệ ngay với Thiên Hợp để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Những thông tin trên đây là những điểm quan trọng về thông số kỹ thuật về màn hình LED mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin này, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Hãy đồng hành cùng Thiên Hợp để trải nghiệm sự vượt trội trong công nghệ hiển thị LED.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo